12 ประโยชน์จากการมีเว็บไซต์เป็นของตัวเอง

เว็บไซต์หนึ่งในเครื่องมือออนไลน์ที่ทรงพลังที่สุดตั้งแต่ยุคแรกของ Internet และยังคงสร้างและส่งเสริมมูลค่าให้กับธุรกิจได้อย่างทรงประสิทธิภาพ เรามาดูกันว่าเบื้องต้นแล้วเว็บไซต์สามารถมีส่วนช่วยในมิติอะไรได้บ้างที่เป็นพื้นฐาน

BRANDING
นำเสนอภาพลักษณ์และประชาสัมพันธ์สินค้าบริการและองค์กร

✅   มีเว็บไซต์ เพื่อให้ผู้คนที่กำลังมองหา ค้นหาผ่าน Search Engine ได้รู้จักสินค้าและบริการหรือบริษัทธุรกิจของเรา

✅   ถ้าเรามีเว็บไซต์ที่ทำหน้าที่ของแบรนด์ที่ดี ก็จะได้นำเสนอหรือแสดงออกซึ่งความแตกต่างและเหนือกว่าคู่แข่ง เปิดโอกาสให้กลุ่มเป้าหมายเลือกที่จะติดต่อเข้ามา

✅   เป็นอีกช่องทางหนึ่งในการสื่อสารกับกลุ่มเป้าหมาย ผ่านออนไลน์ที่สามารถติดต่อกันได้ 24 ชั่วโมงทุกวัน

✅   ใช้เป็นหน้าร้านธุรกิจ ในการนำเสนอสินค้าหรือบริการ ให้ข้อมูลและรายละเอียดต่างๆ แก่ผู้เข้ามาเยี่ยมชมได้ในทันที ลดการใช้งานพนักงานตัวแทนในการตอบคำถาม

✅   เป็นคลังข้อมูลออนไลน์ ที่สะดวกต่อผู้เยี่ยมชมในการเข้าถึงข้อมูลได้ตลอด เช่น รายละเอียดสินค้าหรือบริการ เอกสารประกอบสำหรับ Download บทความสาระน่ารู้ทางวิชาการ หรืออื่นๆ ตามต้องการ

✅   เป็นช่องทางในการประชาสัมพันธ์ ข่าวสารและกิจกรรมของบริษัท โปรโมชั่นและการส่งเสริมการตลาดไปยังกลุ่มเป้าหมาย

MARKETING
เครื่องมือในการทำการตลาดใหม่ผ่านช่องทางออนไลน์

✅   เป็นช่องทางการขายออนไลน์ที่สะดวกสำหรับกลุ่มเป้าหมาย ในการที่มีความต้องการตัดสินใจซื้อได้ทันที

✅   เป็นส่วนหนึ่งของเครื่องมือทางการตลาดออนไลน์หลัก เพื่อใช้ในการวางกลยุทธ์ทางการตลาดออนไลน์ เช่น การซื้อโฆษณา การเชื่อมต่อกับ Facebook Pixel เพื่อทำการตลาดติดตามอย่าง Retarget Marketing รวมถึงการเชื่อมต่อกับเครื่องมือการตลาดอื่นๆ เช่น Email Marketing, Web Chat Chatbot เป็นต้น

✅   เป็นส่วนแรกของการเก็บข้อมูลกลุ่มเป้าหมาย เพื่อทำการวิเคราะห์พฤติกรรม ความสนใจ ความต้องการ เพื่อนำมาปรับปรุงสินค้าบริการ หรือพัฒนาแผนการตลาดในลำดับต่อไป

SERVICES / CRM
เครื่องมือในการบริการช่วยเหลือและสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้า

✅ เป็นเครื่องมือในการให้บริการอื่นๆ ต่อกลุ่มเป้าหมายหรือลูกค้า เช่น การสมัครสมาชิกเพื่อได้รับคำแนะนำ และใช้สิทธิส่วนลดประโยชน์อื่นๆ จากบริการของเรา

✅ มีระบบการใช้งานที่สนับสนุนกลุ่มเป้าหมายหรือลูกค้าได้สะดวกรวดเร็วมากยิ่งขึ้น เช่น ตารางจองนัดหมาย ปฎิทินกิจกรรม ระบบขอใบเสนอราคา ระบบประวัติการสั่งซื้อ หรือระบบตัวแทนจำหน่าย เป็นต้น

BUSINESS PLATFORM STARTUP
สร้างโมเดลธุรกิจใหม่ด้วยเว็บไซต์แพลทฟอร์ม

✅   เป็นเครื่องมือในการพัฒนารูปแบบธุรกิจใหม่ๆ ที่หลากหลาย เช่น Market Place ศูนย์รวมร้านค้าในประเภทต่างๆ Community ชุมชนของกลุ่มที่สนใจในเรื่องเดียวกัน Course Online ศูนย์การเรียนรู้ผ่านช่องทางออนไลน์ และอื่นๆ อีกมากมายเท่าที่เราจะเข้าไปตอบสนองหรือแก้ไขปัญหานั้นๆ

ในท้ายที่สุดแล้วเว็บไซต์จะกลายเป็นส่วนหนึ่งหรือส่วนหลักของธุรกิจของคุณ เท่าที่คุณอยากให้มันเป็น และเป็นการลงทุนอยู่บนพื้นฐานที่เราเป็นเจ้าของที่มีกรรมสิทธิ์อย่างเต็มที่ จึงเป็นสิ่งที่ชัดเจนมากในมิติของการลงทุนเว็บไซต์ที่เทียบเท่ากับสินทรัพย์หรือ Asset อย่างหนึ่งในยุคปัจจุบันดังที่กล่าวมาข้างต้น กับแนวคิดที่ไม่ตรงนักกับความจริงของบทบาทและบริบทของเว็บไซต์ที่แท้จริง อาจจะทำให้คุณวางแผนงานต่างๆ ผิดพลาดไปและไม่อาจจะบรรลุเป้าหมายทางการตลาดและธุรกิจอย่างแท้จริง

แชร์แนะนำให้ผู้อื่นที่คิดว่าบทความนี้น่าจะมีประโยชน์

6 ปัญหาพื้นฐานในการจัดทำเว็บไซต์

ถ้าลงทุนทำเว็บไซต์มาแล้วยังรู้สึกว่ามันไม่เวิร์ค ลองดูว่าเหล่านี้เป็นส่วนหนึ่งของที่มาของปัญหาของคุณหรือเปล่าและอะไรจะเป็นแนวคิดและทางแก้ไขได้บ้าง…

สิ่งที่จะต้องเตรียมรายละเอียดให้พร้อมก่อนเริ่มทำเว็บไซต์

เพื่อให้แผนงานของเรามีรายละเอียดที่ชัดเจนพอ ที่จะทำไปเข้าสู่กระบวนการ Web Development และไม่สร้างปัญหาระหว่างทีมทำงาน เราจึงควรเตรียมรายละเอียดให้ครบถ้วนหรือให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้

ถึงเวลาแล้วยังที่ธุรกิจของคุณจะต้องมีเว็บไซต์

หลายท่านอาจจะกำลังนึกสงสัย หรือลังเลอยู่ในใจว่า ธุรกิจของเรานั้นจำเป็นต้องมีเว็บไซต์แล้วยัง ในเมื่อปกติ ก็มีหน้าร้านที่ลูกค้าเดินเข้ามาซื้อสินค้าหรือบริการและอยู่ในทำเลที่ดีอยู่แล้ว

12 ประโยชน์จากการมีเว็บไซต์เป็นของตัวเอง

เว็บไซต์หนึ่งในเครื่องมือออนไลน์ที่ทรงพลังที่สุดตั้งแต่ยุคแรกของ Internet และยังคงสร้างและส่งเสริมมูลค่าให้กับธุรกิจได้อย่างทรงประสิทธิภาพ เรามาดูกันว่าเบื้องต้นแล้วเว็บไซต์สามารถมีส่วนช่วยในมิติอะไรได้บ้างที่เป็นพื้นฐาน

เพิ่มยอดขาย.... สร้างตลาดใหม่ ใช้จ่ายค่าโฆษณาได้อย่างคุ้มค่า วัดผลได้จริง

คอร์สเดียว ที่จะสอนคุณวางแผนกลยุทธ์สำหรับเว็บไซต์ธุรกิจและการตลาดของคุณ ได้อย่างมีหลักการเหตุผลและช่วยสร้างการเติบโตได้อย่างแท้จริง

ลองเปิดใจเรียนรู้บริการของเรา

Web Strategic Marketing

Solutions

ที่จะเปลี่ยนนิยามของการทำเว็บไซต์ของคุณตลอดไป

ถ้าคุณมีเว็บไซต์อยู่แล้วแต่ไม่ได้ตอบโจทย์ธุรกิจ ก็เท่ากับว่า..คุณไม่มีมันอยู่จริง

ทำเว็บไซต์ทั้งทีทำให้ได้ดีแล้วจะใช้งานได้นาน ทำแล้วตอบโจทย์ได้จึงนับได้ว่าคุ้มค่าการลงทุนจริงๆ

บริการวางแผนกลยุทธ์ ออกแบบและจัดทำเว็บไซต์สำหรับธุรกิจการตลาดออนไลน์ ที่ครบวงจร

  • คิดวิเคราะห์วางแผนกลยุทธ์เว็บไซต์
  • ออกแบบจัดทำ - ปรับแต่งแก้ไข - ทดสอบ
  • ยิงแอด ซื้อโฆษณาและวัดผลพร้อมรายงานการตลาด

ราคาเริ่มต้นเพียงหลักหมื่นเท่านั้น....จำนวนจำกัดต่อเดือน ตัดสินใจจองทันที

บริษัท เกรสเกล ดิจิตอล จำกัด

ขอคำปรึกษาทางด้านเว็บไซต์ทุกประเภทธุรกิจ และการวางแผนการตลาดดิจิตอลออนไลน์ โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ติดต่อสอบถามการอบรมคอร์สสด และคอร์ส Private ส่วนตัวหรือส่วนบริษัท หรือหน่วยงานมหาวิทยาลัย สำนักงานการศึกษาต่างๆ ได้ตลอดเวลา

ติดต่อสอบถาม

094 262 6066